Các hãng đồng loạt giảm giá xe

0
486

Sau một thời gian thị trường ô tô Việt Nam im ắng, đã bắt đầu xuất hiện những sự điều chỉnh giá từ 7 hãng xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Đây là một động thái cho thấy các hãng đang bắt đầu kích thích nhu cầu mua xe của người dân.

Các hãng đồng loạt giảm giá xe:

Quãng thời gian vừa qua chứng kiến sự im hơi lặng tiếng của các hãng xe tại thị trường ô tô Việt. Cuối cùng, tháng vừa rồi đã bắt đầu có sự thay đổi giá cả đến từ các hãng. Không chỉ là điều chỉnh giá với những dòng xe nhập khẩu, mà còn với cả những dòng xe được lắp ráp và sản xuất trong nước.

Đi đầu trong lần giảm giá này chính là hãng Honda khi đã có sự điều chỉnh giá hợp lý cho mẫu xe Accord nhập khẩu từ Thái. Hiện tại, Honda đã giảm trực tiếp 80 triệu đồng cho mẫu xe này. Một mức giảm khá ấn tượng sau một thời gian dài im ắng.

Sau Honda, Toyota cũng đồng loạt giảm giá:

Ngay sau Honda, Toyota cũng đã giảm giá cho các mẫu xe của hãng này, ví dụ như chiếc ô tô Yaris G có giá bán giảm xuống chỉ còn 642 triệu đồng. Giảm 47 triệu so với giá cũ đã bán. Còn chiếc Yaris E giảm thêm 44 triệu đồng khiến giá chỉ còn 592 triệu.

Trong khi đó, Land Cruiser Prado TX L được giảm giá từ sau tháng 2 khiến mẫu ô tô này chỉ có giá khoảng gần 2 tỷ 2. Bản Land Cruiser VX chỉ còn 3.65 tỷ, giảm 70 triệu so với trước đó.

Ngoài 2 mẫu xe này, loạt xe sang của thương hiệu Lexus (do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối) cũng đồng loạt giảm. Theo đó, ngoại trừ Lexus ES250 và GS200t vẫn giữ nguyên mức giá thì hầu hết giá bán của các mẫu xe thương hiệu Lexus đều giảm với mức giảm cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng

Việc thương hiệu xe lớn nhất Việt Nam Toyota điều chỉnh giá cũng khiến một số nhà sản xuất khác rục rịch giảm giá. Chẳng hạn như Nissan cũng giảm giá thêm 35 triệu đồng cho phiên bản XL của sedan Nissan Sunny từ giữa tháng 2 để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác dù đây là mẫu xe được Nissan lắp ráp trong nước.

LEAVE A REPLY