Cách định giá ô tô cũ

0
336

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định giá một chiếc ô tô cũ hiệu Ford Ranger. Hãy tham khảo thử bài viết này nếu bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ nhé.

Cách định giá ô tô cũ:

Giá thành của một chiếc ô tô cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như số năm sử dụng của xe, số km trên công tơ mét (trong trường hợp công tơ chính xác). Xe đã có tiền sử tai nạn chưa, tình trạng bảo dưỡng xe định kỳ thế nào, khả năng vận hành…Để có thể yên tâm, tốt nhất bạn nên nhờ thợ coi dùm hoặc cố gắng coi thật kỹ.

Nếu bạn là một người am hiểu về cách thức coi ô tô, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng ép giá người bán để mua được cho mình một chiếc xe ưng ý với giá hời. Cùng với đó, bạn phải tính toán sẵn các loại chi phí sẽ cần để trùng tu lại xe sau khi mua: phí bảo dưỡng, phí thay phụ tùng…

Hãng bảo hiểm AA của Mỹ đã đưa ra những số liệu cho thấy rằng: chỉ trong 3 năm đầu tiên sử dụng, chiếc ô tô cũ đã đánh mất đi 60% giá trị của nó. Có nghĩa là bạn mua một chiếc xe với giá 1 tỷ, thì sau 3 năm chỉ có thể bán được khoảng 400 triệu đồng. Thế nhưng, mỗi một dòng xe lại có một mức khấu hao khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng xe.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe?

Hầu hết các xe bị mất phần lớn giá trị trong 3-5 năm đầu tiên, và theo AA ước tính, sau 8 năm, nhiều xe có khả năng mất giá nhiều hơn. Dựa trên thương hiệu, bạn có thể dễ dàng xác định phần trăm giá trị bị giảm hàng năm của chiếc xe.

 

LEAVE A REPLY