Jeep sẽ không còn là mẫu ô tô thích ngốn xăng

0
328

Năm 2017 này, hãng Jeep sẽ cho ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu ô tô cũ Wrangler đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng hiện nay. Được biết, khách hàng của mẫu ô tô này sẽ có thêm sự lựa chọn động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

Thương hiệu ô tô mạnh mẽ

Sau một thời gian vắng bóng, những chiếc ô tô đa dụng mang phong cách mạnh mẽ và bền bỉ của Jeep đã trở lại và còn đạt mức tăng trưởng đang khích lệ là ở mức 2 con số. Từ năm 2014, doanh số bán ra của hãng ô tô này đã vượt mốc 1 triệu chiếc, con số này thậm chí còn cao hơn lời dự đoán trước đó. CEO của hãng còn đặt mục tiêu đạt 1.9 triệu ô tô Jeep trong năm 2018.

Để trả lời câu hỏi về lý do bán chạy của mẫu ô tô này, có lẽ việc hạ giá xăng dầu là câu trả lời hợp lý nhất, vì đây thực sự là tin vui cho những người sử dụng loại ô tô có truyền thống ngốn xăng như nước này.Tuy nhiên chuyện vui có thể sẽ không kéo dài với hãng ô tô Mỹ khi quy định về khí lượng thải của Mỹ và châu Âu năm 2025 có hiệu lực. Để không phải phụ thuộc, CEO của hãng đang lên kế hoạch xóa bỏ hình ảnh ô tô Jeep tốn xăng ra khỏi đầu người dùng..

Kế hoạch phát triển 5 năm tới của công ty sẽ là cho ra mắt thế hệ tiếp theo của Jeep sau năm 2017, khởi đầu với chiếc Wrangler, nhãn hiệu ô tô đang bán chạy nhất hiện nay, sẽ có thêm sự lựa chọn về về động cơ ô tô động cơ diesel hay hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Ô tô Jeep sử dụng động cơ điện ?

Nói về thời điểm ra mắt Jeep diesel và Jeep hybrid công ty ô tô này chưa có một thông báo chính thức nào. Có thể Jeep hybrid sẽ tung ra thị trường vào 2022 và Jeep diesel có lẽ sẽ xuất hiện trước đó vài năm.

Tại buổi phỏng vấn, CEO của FCA Sergio Marchionne thừa nhận rằng theo xu hướng cắt giảm khí thải toàn cầu, các mẫu ô tô SUV và Pickup của tất cả các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều phải được trang bị động cơ hybrid để đạt các quy định về khí thải vào năm 2025.

Ô tô hybrid sẽ không thu được nhiều lợi nhuận như động cơ xăng thông thường. Cùng với Jeep Wrangler, chiếc Pickup cỡ lớn Ram 1500 cũng sẽ được trang bị động cơ hybrid.

Marchionne cho rằng vụ bê bối khí thải của Volswagen không ảnh hưởng đến doanh số động cơ diesel ở Mỹ. Nhưng ông không còn xem động cơ diesel là giải pháp duy nhất nâng cao hiệu quả nhiên liệu. Vì vậy trong tương lai cả 2 phiên bản động cơ diesel và động cơ hybrid sẽ được trưng bày cạnh nhau ở các showrooms của FCA.

Hiện tại ở thị trường Mỹ đang lưu hành Jeep Grand Cherokee và Ram 1500 với động cơ “EcoDiesel” 3 lít V6. Ram 1500 EcoDiesel 3 lít V6 hiện là full-size pickup tiết kiệm nhiên liệu nhất với 8,1 lít trên đường cao tốc và 11,2 lít trong thành phố.

 

LEAVE A REPLY