Làm việc trong hãng ô tô nào là tốt nhất?

0
464

Nếu so sánh về môi trường làm việc, cả yếu tố khách quan, lẫn chủ quan đều được đem ra cân, đo, đong, đếm, rất kỹ càng. Không chỉ riêng ở các hãng ô tô mà còn ở các doanh nghiệp thông thường khác.

Môi trường làm việc

Đa số, nhân tài đều muốn chọn cho mình một công ty, một hãng ô tô có thể phát triển hết tài năng của mình, để mình mặc sức phát huy. Không chỉ người tài, mà những người cần cù, chịu khó, cũng muốn chọn một công ty có môi trường làm việc ổn định, chuyên nghiệp để “náu thân”, tìm kiếm sự vững vàng kinh tế.

Nhưng nếu ngược lại, họ sẽ dễ dàng chán nản, thậm chí, bỏ cuộc nếu như công ty không đáp ứng được điều kiện tối thiểu về môi trường làm việc. Theo nghiên cứu của mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố, Mercedes hiện đang là hãng ô tô đứng đầu về nơi có môi trường làm việc tốt. tiếp theo là BMW. Điều này đã nói rõ trên doanh số kinh doanh của họ, bởi một doanh nghiệp biết đánh giá đúng tầm quan trọng của nguồn nhân lực luôn là một doanh nghiệp dẫn đầu.

Lương, thưởng và các phúc lợi khác

Bên cạnh môi trường làm việc, về lương, thưởng, cũng phải được lưu tâm, vì nếu bạn cống hiến cho một công ty, một hãng ô tô hàng nhiều năm trời nhưng lại không được đánh giá, xét duyệt để tăng lương, hoặc là bạn không đủ năng lực – nếu không đủ năng lực, họ đã sa thải bạn, còn nếu bạn vẫn tiếp tục làm việc được, thì họ đã phải tăng lương cho bạn rồi. Trường hợp đã cống hiến rất nhiều năm, nhưng vẫn không được “để mắt” tới để tăng lương, tôi khuyên bạn nên rời khỏi công ty, hãng ô tô đó. Bởi, họ đang bóc lột sức lao động của bạn đấy!

Sếp

Đây là yếu tố khá quan trọng, bởi, leader là người sẽ nhận, đánh giá và báo cáo kết quả công việc. Nếu họ thích bạn, bạn sẽ nhanh được than tiến, nhưng nếu, họ ghét bạn, tin tôi đi, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ ngóc đầu lên nổi.

Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam còn có sự xuất hiện của Toyota Việt Nam (vị trí thứ 33), Piaggio Việt Nam – hãng xe tay ga cao cấp đến từ Ý (vị trí 67 – hãng xe máy).

Được biết, Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được Anphabe và Nielsen đưa ra năm nay coi trọng hơn các yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi… để so sánh các thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn. Tiếp đó là các tiêu chí về doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc, văn hóa môi trường…

LEAVE A REPLY