Những câu hỏi nên hỏi khi đi mua ô tô cũ?

0
479

Khi đi mua một chiếc ô tô cũ, việc đưa ra những câu hỏi cần thiết là hết sức quan trọng, khi chủ xe trả lời những khi bạn cảm thấy không rõ ràng vòng vo hay cường điều hóa về chiếc ô tô của mình thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ

1/ Màu của chiếc ô tô là gì?

Một câu hỏi hiển nhiên nhưng cũng rất quan trọng nó ảnh hướng đến quyết định có mua ô tô hay không vì màu sắc cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, đừng nên để đến lúc đi xem xe mới phát hiện ra chiếc ô tô đó có màu mình hoàn toàn không thích. Và đây cũng là một câu hỏi nằm đầu câu chuyện để bạn có thể mở rộng sang các câu hỏi khác.

2/ Trang thiết bị có trên ô tô là gì?

Một trong những điều rất quan trọng đó chính là chiếc ô tô cũ bạn muốn mua sử dụng số sàn hay số tự động, tiếp đến là các trang thiết bị cơ bản được trang bị cho ô tô như hệ thống điều hòa, túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, điện rồi đến các trang thiết bị mở rộng như hệ thống kiểm soát hành trình hay camera và cảm biến lùi,…

3/ Chiếc ô tô đã được sở hữu bởi bao nhiêu người?

Đây là một câu hỏi khá tế nhị nhưng bạn cần phải hỏi để đánh giá được chất lượng của chiếc ô tô bạn đang muốn mua, nếu nó đã qua quá nhiều chủ thì nên từ bỏ ý định mua nó.

4/ Người bán có phải là người dùng xe hay không ?

Đây là một câu hỏi hay, vì lúc đó người bán sẽ là người hiểu rõ về chiếc xe nhất. Nếu quan sát thấy người bán xe là người trung niên thì có thể an tâm hơn phần nào so với mấy cậu thanh niên dáng vẻ thô kệch. Người đàn ông làm chủ xe cũng tạo sự tin tưởng khi rao bán nhiều hơn so với phụ nữ.

5/ Quãng đường xe đã chạy?

Nếu như đồng hồ xe cho thấy trung bình mỗi năm chiếc xe chạy nhiều hơn 30.000 km hay thấp hơn 10.000 km, hãy hỏi tại sao. Một chiếc xe có quãng đường chạy dài hơn do người chủ sở hữu ở xa nơi làm việc, sẽ tốt hơn một chiếc xe được có quãng đường chạy ngắn hơn đôi chút nhưng lại trên nhiều hành trình khác nhau. Bạn biết rõ rằng chạy thẳng một mạch sẽ làm chiếc xe ít bị ảnh hưởng hơn so với việc thường xuyên phải dừng lại. Cũng đừng quá vui mừng khi cho rằng xe hãy còn mới vì số km đã đi rất thấp. Cần chắc chắn chưa có ai chạm tới đồng hồ cây số.

6/ Chiếc ô tô có từng bị tai nạn gì hay chưa?

Đây là câu hỏi quyết định cuối cùng của người mua ô tô. Nếu câu trả lời là có bạn nên tiếp tục tìm hiểu về mức độ thiệt hại của chiếc xe, nếu chỉ là trầy xước hay móp méo nhỏ thì cũng không quá quan ngại. Để đảm bảo bạn nên yêu cầu chủ xe cho xem hóa đơn hay các giấy tờ có liên quan chứng minh những hư hại mà xe đã được sửa chửa. Nếu bộ phận sửa chữa có khung xe (là một trong những bộ phận có liên quan trực tiếp đến độ an toàn của xe) thì bạn không nên mua chiếc xe đó.

 

LEAVE A REPLY