Những điều cần lưu ý khi chọn mua ô tô cũ

0
392

Đây là những điều bạn nên quan tâm và tìm hiểu khi quyết định mua ô tô cũ, biết được những thông tin này sẽ rất có lợi cho việc mua sắm xe của bạn.

Chứng chỉ dành cho ô tô cũ

Có thể bạn chưa biết nhưng có một loại chứng chỉ được cấp cho các loại ô tô cũ đã qua sử dụng. Đây là loại chứng chỉ giành cho những chiếc ô tô cũ nhưng vẫn vượt qua được các bài kiểm tra về chất lượng cấp bởi những đại lý buôn bán xe uy tín hoặc từ chính nhà sản xuất ra chiếc xe đó. Khi có chứng chỉ này những chiếc ô tô cũ sẽ nhận được chế độ bảo hành bảo dưỡng tương tự xe mới, và hơn hết là người tiêu dùng có thể hoàn toàn tự tin và an tâm sử dụng chiếc ô tô cũ của mình.

Đây là một loại chứng chỉ phổ biến và không còn lạ gì ở các quốc gia phát triển, nhưng người tiêu dùng tại Việt nam không phải ai cũng biết đến chứng chỉ tuyệt vời này vì chỉ có một số nhà sản xuất ô tô lớn như Toyota, Mercedes Benz hay Ford cung cấp nó. Tuy nhiên giá của những chiếc ô tô cũ có chứng chỉ này chắc chắn sẽ đắt hơn một chiếc xe cùng loại không có chứng chỉ. Vì thế người tiêu dùng cũng nên cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý.

Những câu hỏi nên đặt ra khi mua ô tô cũ

Học thuộc lòng những câu hỏi cơ bản sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho người mua ô tô cũ, dễ dàng nắm được tình trạng cũng như chất lượng của chiếc xe để có thể đưa ra mức giá hợp lý với người bán.

– Quãng đường đã chạy của chiếc xe: hiển nhiên xe chạy càng nhiều thì động cơ càng xuống cấp và kéo theo mức giá thấp hơn.

– Tình trạng chung của chiếc xe: đầu tiên là động cơ, tiếp đến là thân vỏ và nội thất xe. Cũng nên chú ý hỏi rõ liệu chiếc xe này đã từng gặp tai nạn hay phải sửa chữa gì lớn hay không. Đây là những thông tin rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chiếc xe.

– Yêu cầu người bán cung cấp hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến việc bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng của chiếc xe để đánh giá mức độ chăm sóc cũng như chất lượng của chiếc xe.

-Nếu mua xe trực tiếp từ chủ xe, hãy hỏi vì sao họ lại bán xe để biết xem chủ xe có nhu cầu bán gấp gáp hay không và đề nghị được đem xe đi kiểm tra trước khi mua.

LEAVE A REPLY