Ô tô U oát Nga: Ký ức thần thánh, dự báo đáng buồn

0
271

Dòng xe UAZ (người ta quen gọi là U oát) là một thương hiệu ô tô tên tuổi của Nga. Hãng này đã thăm dò thị trường Việt Nam và cho ra mắt 3 phiên bản xe ô tô địa hình cực chất là Hunter, Patriot và Pick up hứa hẹn sự trở lại lạc quan.

Bộ ba xe UAZ của Nga thu hút người yêu xe Việt

3 dòng ô tô trên cuả UAZ sở hữu mức giá chấp nhận được: Mẫu UAZ Hunter bán với giá 460 triệu đồng (khoảng hơn 20.000 USD), UAZ Patriot là 686 triệu đồng (30.000 USD) và UAZ pick up là 566 triệu đồng (25.000 USD).

Hiện các dòng xe UAZ của Nga vẫn phải chịu mức thuế nhập khẩu nguyên chiếc từ hãng sản xuất, chỉ khi nào tiến hành lắp ráp xe tại Việt Nam thì mức thuế nhập khẩu sẽ được ưu đãi 0%.

Dự báo của nhà sản xuất dòng xe UAZ

Hãng sản xuất dòng ô tô UAZ dự kiến cung cấp chỉ vài trăm xe tại thị trường Việt Nam với 3 dòng xe đã được giới thiệu. Theo hãng đánh giá, Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn cho các sản phẩm lần này của UAZ.

Để thu hút sự quan tâm của thị trường, mẫu xe ô tô của UAZ phiên bản Patriot đã được trang bị túi khí và hệ thống đa phương tiện, nâng cấp nội thất và tích hợp nhiều tính năng ưu việt trên vô-lăng. Hãng này hoàn toàn tự hào và tin tưởng vào lợi thế cạnh tranh của UAZ trên thị trường. Ở phân khúc xe địa hình tại Việt Nam hiện có rất ít doanh nghiệp triển khai bán hàng. Những chiếc xe Nga hùng mạnh mang tên UAZ đã hoàn toàn sẵn sàng..

Với sự chênh lệch về giá khá lớn giữa UAZ và dòng ô tô địa hình từ Mỹ, Nhật Bản tương tự như UAZ (giá trên 1 tỷ đồng) thì UAZ hoàn toàn có quyền hi vọng về sự vươn lên để cạnh tranh về giá.

Người Việt tỏ ra thất vọng

Theo nhiều đánh giá trực tiếp từ đối tượng người dùng thì họ hoàn toàn không hài lòng về mẫu xe này. Họ nhận định rằng: ô tô địa hình UAZ nhìn thô, nước sơn xấu, hơn nữa nó còn bị một số tai tiếng và tình trạng bị rớt tecbi cửa mãi chưa được khắc phục.

Cho nên, với khoản tiền tương đương người dùng sẽ ưu tiên chọn mua nhiều dòng xe ô tô nhập đến từ Nhật, Mỹ… hay những mẫu xe ô tô cũ của các hãng tên tuổi.

Một lý do nữa được đưa ra là xe ô tô của Nga thường gặp nhiều vấn đề kỹ thuật, về vật liệu, linh kiện Chất lượng động cơ và các tính năng điều khiển của dòng xe ô tô địa hình UAZ gần như chưa được đổi mới. Vì thế mà UAZ khó bì được với các dòng ô tô của nhiều hãng lớn đang giữ ưu thế trên thị trường.

LEAVE A REPLY