Renault-Nissan công bố kế hoạch ra mắt 10 mẫu ô tô tự lái vào năm 2020

0
239

Nissan-Nhà sản xuất ô tô cũ chạy hoàn toàn bằng điện Leaf, hiện đang thu được doanh số cao nhất thế giới. Gần đây công ty này đang có dự án hợp tác cùng đối tác Renault lên mục tiêu trở thành nhà sản xuất đứng đầu trong công nghệ ô tô an toàn, phòng chóng tai nạn và ngăn ngừa tử vong phục vụ cho thị trường ô tô toàn cầu.

Liên mình sản xuất ô tô điện Renault-Nissan

Tính từ năm 2010 đến nay, Liên minh Renault-Nissan đã đưa vào sản xuất và tung ra thị trường thế giới trên 100.000 EV, riêng đối với Nissan đã bán trên 75.000 ô tô.

Kể từ năm 2014 Renault và Nissan đã thành lập 1 nhóm nghiên cứu chung cho cả 2 công ty nhằm mục đích cùng nhau nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến để áp dụng chung cho liên minh.

Liên minh Renault-Nissan cũng đã tuyên bố rằng kế hoạch sắp tới của họ là tung ra thị trường ít nhất 10 mẫu ô tô lái tự động vào cuối thập kỷ này. Ô tô sẽ được ra mắt ở các thị trường ở Mỹ, châu Âu và châu Á.

Ô tô được trang bị công nghẹ “Single-lane” được tung ra thị trường

Năm 2016, mẫu ô tô được trang bị công nghệ “”single-lane control” (kiểm soát 1 làn đường) đã được tung ra thị trường, với công nghệ này cho phép ô tô tự lái ở 1 làn đường duy nhất trên đường cao tốc. Cũng tương tự như công nghệ của các công ty khác, công nghệ của Renault-Nissan sẽ kiểm soát tất cả các việc tăng tốc, phanh khẩn cấp khi chạy trên đường trống tải hoặc khi giao thông ùn tắc để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tạo sự thoải mái cho người ngồi trên ô tô.

Bước sang năm 2018, liên minh này sẽ tiếp tục khuấy động giới công nghệ bằng “multiple-lane control” (kiêm soát đa làn). Cũng giống như công nghệ “Autopilot” của Tesla, hệ thống này có thể kiểm soát và huyển làn đường đồng thời tự động tránh các mối nguy hiểm khi ô tô tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Đến năm 2020, ô tô được “giao quyền tự lái” ở mức độ cao hơn. Được bổ sung thêm khả năng tự chuyển hướng ở các giao lộ và trong đô thị chật hẹp. Chưa rõ ở cấp độ này đã có thể gọi là “hoàn toàn tự lái” chưa hay chỉ là cấp độ rất tiên tiến của công nghệ “bán tự lái”.

“Liên minh Renault-Nissan cam kết thực hiện 2 mục tiêu : không phát thải và không tai nạn tử vong. Đó là lý do tai sao chúng tôi phát triển công nghệ xe tự lái và công nghệ kết nối cho thị trường đại chúng trên các dòng xe chủ đạo ở cả 3 đại lục,” CEO Carlos Ghosn nói trong cuôc họp báo.

LEAVE A REPLY